fbpx

Những điều bạn cần biết khi mua đàn piano cơ cũ

Mua đàn piano cơ cũ là một trong những lựa chọn của nhiều người. Nhất là khi bạn chưa có đủ điều kiện tài chính để mua đàn piano mới. Chắc hẳn vấn đề đầu tiên mà người mua quan tâm đó chính là chất lượng sản phẩm như thế nào? Vậy thì để mua đàn piano cũ thì bạn cần kiểm tra những thông số nào?

Khi mua đàn piano cơ cũ cần kiểm tra các bộ phận của đàn

Chú ý kiểm tra các bộ phận của đàn

Kiểm tra các bộ phận chủ chốt của đàn là một trong những lưu ý quan trọng khi chọn mua đàn piano cơ cũ. Bởi chất lượng của các bộ phận trên đàn có tác động rất lớn đến chất lượng âm thanh.

Búa đàn

Đây là một trong những bộ phận quan trọng của đàn piano. Có vai trò cấu thành và phát ra âm thanh của đàn. Một chiếc đàn piano cũ, qua một thời gian sử dụng thì búa đàn sẽ hao mòn. Đầu búa sẽ có những vết hằn do hoạt động tiếp xúc với dây đàn. 

Dây đàn

Dây đàn làm nên tính ổn định của âm thanh và được cố định vào trục pin. Cũng giống như búa đàn, sự ma sát của búa đàn và dây đàn sau một thời gian sử dụng cũng làm cho dây đàn trở nên mòn. Nếu có bàn tay của nhân viên kỹ thuật tác động vào sẽ làm cho dây đàn hao mòn một cách không tự nhiên. Bạn có thể nhận biết được điều này bằng mắt thường.

Thùng đàn

Là bộ phận làm nên những giá trị bên ngoài cũng như âm thanh bên trong của đàn piano. Những chiếc đàn piano acoustic thùng đàn ngoài có vai trò nâng đỡ khung đàn. Đồng thời nó giúp cho cây đàn của bạn trở nên thẩm mỹ và phát ra âm thanh được trong trẻo, chau chuốt. Khi mua đàn piano cũ bạn nên xem xét kỹ lưỡng thùng đàn để tránh trường hợp thùng đàn bị rạn nứt. Gây ảnh hưởng đến chế độ rung, độ vang của âm thanh cũng như mất đi tính thẩm mỹ của cây đàn.

Bàn Phím

Là yếu tố giúp cho người chơi có được một cảm giác chơi nhạc hay nhất. Bàn phím của những chiếc đàn piano mới thường có độ nặng hơn những chiếc đàn piano cũ. Theo đó khi mua đàn piano điện hay piano cơ bạn có thể dựa độ nặng của bàn phím để có thể ít nhiều đánh giá được tần suất hoạt động của cây đàn đã trải qua.

Ngoài độ nặng thì dấu hiệu bên ngoài của bàn phím như màu sơn, độ chênh giữa các phím cũng phản ánh lên cường độ sử dụng của chiếc đàn. Nên chọn bàn phím đàn piano còn mới, chưa bị bong tróc sơn và chưa bị chênh.

Âm sắc

Là điều mà nhiều người mua đàn piano cũ thường quan tâm. Bỡi lẽ âm sắc được hợp thành từ những bộ phận như búa, dây, thùng đàn, bàn phím. Mỗi cây đàn sẽ mang một đặc trưng riêng. Một cây đàn tốt âm thanh của nó trong trẻo, nốt trầm ấm, dày còn nốt cao thanh, vang. Tùy vào nhu cầu sử dụng vào công việc giải trí, dạy hay biểu diễn cũng như bạn cảm thấy mình yêu thích âm thanh như thế nào để lựa chọn cây đàn piano phù hợp.

Năm sản xuất và số seri trên đàn piano cơ cũ

Chú ý đến năm sản xuất, số seri trên đàn

Bạn dễ dàng có thể nhận xét được thời gian sử dụng của đàn piano thông qua năm sản xuất và số seri. Năm sản xuất giúp người dùng có thể biết được cụ thể năm sản xuất của chiếc đàn. Còn về  số seri càng lớn thì chiếc đàn đó được sản xuất càng gần. Tuy nhiên, dựa vào năm sản xuất và số seri để đánh giá mức độ sử dụng có thế không hoàn toàn chính xác. Một ví dụ như cùng một chiếc đàn piano được sản xuất cùng một năm nhưng tần suất sử dụng của các giáo viên dạy nhạc, các nhạc sĩ, ca sĩ sẽ nhanh cũ hơn so với những người đi làm chỉ dành chơi vào những thời gian rảnh rỗi. 

Nên lựa chọn cửa hàng nào để mua đàn piano cơ cũ?

Một chiếc đàn piano cơ có tuổi thọ trung bình vài chục năm. Tốt nhất khi muốn mua một chiếc đàn piano cơ cũ bạn nên tìm một đơn vị bán đàn piano cũ uy tín, chất lượng để nhận được sự tư vấn cụ thể.

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét thêm nhiều khía cạnh của cửa hàng đó như: Chế độ bảo hành như thế nào? Thời gian bảo hành trong bao nhiêu lâu? Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có lành nghề không? Giá cả của công ty để có những sự so sánh cụ thể từng công ty.

PianoMart  là đơn vị cung cấp nhạc cụ nổi tiếng. Tại đây chúng tôi có đa dạng các loại nhạc cụ gồm: Đàn tranh, Piano, Organ,.. Ngoài bán đàn piano mới, trung tâm còn cung cấp số lượng lớn đàn piano cơ cũ đáp ứng nhu cầu mua đàn piano cũ của khách hàng.

Mời các bạn xem thêm thông tin sản phẩm đàn Piano tại đây

Chúng tôi tin rằng với sự tận tâm và chuyên nghiệp nhất, PianoMart sẽ giúp khách hàng có những lựa chọn tốt nhất khi chọn mua mọi loại nhạc cụ cho mình. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh kinh doanh nhạc cụ nói chung và sản phẩm đàn piano nói riêng. PianoMart hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn mua đàn piano cũ được phù hợp và tốt nhất.

Nếu còn có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

PIANOMART – HỆ THỐNG CỬA HÀNG BÁN ĐÀN PIANO NHẬP KHẨU

Địa chỉ:

Kho đàn Piano: Cổng Chợ Đồ Cổ Tố Hữu Vạn Phúc – Hà Đông – Hà NộI

Cơ sở 1:  56 Trần Quang Diệu – Đống Đa – Hà Nội

Cơ sở 2: 290 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Cơ sở 3:  A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Hà Nội

Hotline: 0912.69.3333

Website: Pianomart.vn

FacebookPianoMart.vn