fbpx

Kinh nghiệm mua đàn piano cơ

Mua đàn pinano cơ hay bất cứ sản phẩm nào khác, đều cần có sự phù hợp. Mỗi người thích một loại đàn khác nhau nhưng dù là loại đàn nào thì bạn cũng nên chọn mua đàn chất lượng tốt. Với những kinh nghiệm chọn mua đàn dưới đây chúc bạn sẽ sớm tìm được loại đàn phù hợp.

Mua đàn piano cơ dựa trên tiêu chí của người chơi

Thông thường, tùy thuộc vào mô hình và phạm vi giá sẽ có sự khác biệt về âm thanh. Một điều dễ nhận thấy nhất là cảm giác phím của từng cây đàn. Một số cứng và nặng hơn nhưng một số nhẹ hơn. Độ nặng – nhẹ của bàn phím trong cùng một thương hiệu cũng có sự khác nhau, phụ thuộc vào từng hệ bàn phím. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập Piano

Lựa chọn 1 cây đàn có độ nặng bàn phím phù hợp với trình độ, kỹ thuật chơi của người sở hữu chính là chìa khóa để phát triển kỹ năng chơi đàn chuyên nghiệp. Người mới bắt đầu thì những ngón tay vẫn còn yếu, khó kiểm soát. Do đó cần luyện tập nhiều để tăng độ dẻo dai. Chính vì thế nên chọn những cây đàn có trọng lượng phím nhẹ hoặc trung bình, không nên chọn đàn có phím quá nặng. Upright thường có phím nhẹ hơn so với đàn Piano Grand.

Nếu bạn là người đã học đàn Piano một thời gian

ĐÀN PIANO CƠ YAMAHA YU3CE
Nên chọn đàn piano cơ phù hợp với thời gian và công sức

Nếu bạn là người đã học đàn Piano được một thời gian thì chắc chắn mục tiêu của bạn là nâng cao kỹ thuật chơi. Để nâng cao kỹ thuật chơi, bạn nên chọn đàn có bàn phím vững chắc, độ nặng bàn phím cao hơn so với người mới tập. 

Bàn phím nặng hơn sẽ giúp phát triển sức mạnh, độ bền của bàn tay tốt hơn, kiểm soát kỹ thuật cơ bản nhanh hơn. Đồng thời cũng rút ngắn thời gian tập kỹ thuật nâng cao. Đàn Grand Piano cũng như nhiều cây đàn Upright xuất xứ từ châu Âu thường có bàn phím nặng hơn đàn sản xuất đại trà tại châu Á. Học viên lớp nâng cao hoặc người chơi chuyên nghiệp sẽ rất phù hợp với dòng đàn này.

Mua đàn piano cơ dựa trên kích thước phòng nhà bạn

Sau khi nghe tiếng đàn bạn nên kiểm tra kích thước của cây đàn mà bạn thích. Những cây đàn phù hợp với nhạc pop, rock, jazz và âm nhạc hiện đại thường có âm sắc tươi sáng nhưng những cây đàn dành cho nhạc cổ điển có xu hướng hướng tới âm bội phong phú hơn.    

Piano Grand có kích thước khoảng từ năm feet đến chín feet. Thuật ngữ “Baby Grand” để nói đến đàn piano có kích thước từ 4 feet 11 inches đến 5 feet 6 inches.

Nhiều người thích chơi đàn Piano Grand hơn là Upright Piano là vì đàn Piano cánh dơi có âm thanh to và âm sắc phong phú hơn so với đàn Piano thẳng. Tuy nhiên, có rất nhiều cây Upright chất lượng cao dành cho dân chuyên nghiệp có chất lượng âm thanh tương đương hoặc tốt hơn so với nhiều cây đàn Grands nhỏ.    

Đàn Upright Piano có độ cao từ 36 – 51inch và tất cả trong số đó đều yêu cầu diện tích sàn là khoảng 5 feet. Cây có kích thước lớn nhất trong số đàn Upright là Piano studio ( 44 inch hoặc cao hơn). Đây là loại đàn khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong các trường đào tạo nhạc. Các cây đàn Upright cao từ 39-42 inches được gọi là console.

Những cây dương cầm nhỏ có chiều cao từ 36-37 inch hiện không còn hãng nào sản xuất vì âm thanh của nó không thực sự nổi bật. Cảm ứng phím không tốt và biểu cảm âm thanh kém. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn nó cho những trẻ mới bắt đầu làm quen với đàn Piano hoặc chỉ học đàn Piano với mục đích giải trí.

Mua đàn piano cơ dựa trên giá và thương hiệu

Các thương hiệu đàn Piano được sử dụng phổ biến tại Việt Nam là Yamaha, Kawai và Roland

Về tiếng đàn

– Đàn Piano Yamaha tiếng thanh, cao hơn.

– Đàn Kawai trầm ấm, vang hơn. Ngoài ra, có nhiều thương hiệu khác cũng được cho vào ngoài dòng như Atlast, Earl Windsor, Miki, Apolo, Rolex, Ballindamm,  Belton, Apollo, Victor …

Thương hiệu đắt tiền và nổi tiếng hàng đầu trên thế giới chính là Steinway & Sons, tiếp theo là Boston.

Với mức giá tầm trung, vừa phải thì thương hiệu lớn nhất hiện nay chính là kawai, với công nghệ vượt trội. Âm thanh vô cùng xuất sắc được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Indonesia. Ngoài ra còn có Yamaha (sản xuất tại Nhật Bản) và Esses.

Ở mức giá thấp hơn thì có Samick, Ritmuller, Yamaha (Indonesia, Trung Quốc) với kiểu dáng đẹp và âm thanh cũng rất ổn.

Tham khảo chế độ hậu mãi của công ty, cửa hàng

Bất kỳ món hàng nào cũng đều cần đến sự chăm sóc dù đó là món hàng mới hay cũ. Với đàn piano cũ bạn cũng cần thời gian lên dây đàn định kỳ, cân chỉnh bộ máy, bảo dưỡng, . .. Ngoài ra cần xem địa chỉ cửa hàng đó có hỗ trợ vận chuyển, lên lầu, các phụ kiện tặng kèm.

Chọn mua đàn Piano cơ mới

Piano mới sẽ gặp ít rủi ro hơn piano cũ vì bạn chỉ cần quan tâm đến vấn đề giá cả và thương hiệu mà thôi. Mọi vấn đề mà piano cũ gặp phải sẽ không gặp ở những cây đàn piano mới.

Chính vì thế, nếu đã có đủ tài chính thì hãy đầu tư ngay vào đàn piano mới vì không những không gặp phải những rủi ro mà tuổi thọ cây đàn piano được hưởng 100%. Chính vì thế kinh nghiệm mua đàn piano mới thường là:

Tìm hiểu các thương hiệu piano uy tín hàng đầu thế giới hiện nay là gì? Chúng được sản xuất tại đâu? Giá thành như thế nào?

Các thương hiệu piano mới uy tín hàng đầu thế giới hiện nay được sắp xếp theo thứ tự: 

Piano Steinway&Sons( Essex, Boston), Piano Kawai, piano Samick, Piano Ritmuller,… Đây là những thương hiệu piano hàng đầu thế giới hiện nay mà bạn cần quan tâm.

Trong đó phân khúc Piano Steinway&sons và Kawai là phân khúc chuyên dụng cho biểu diễn sân khấu. Còn phân khúc piano Samick, piano Ritmuller thì chuyên dụng cho học tập và giải trí.

Chơi thử nhiều cây đàn piano khác nhau

Thử chơi nhiều cây đàn khác nhau để chọn cây đàn phù hợp nhất với bạn

Sau khi tìm hiểu về các thương hiệu đàn piano đang được sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bạn có thể chơi thử hoặc nhờ nhân viên đánh thử những cây đàn piano ở nhiều kiểu khác nhau. Đây là kinh nghiệm khi chọn mua đàn piano cần phải thực hiện bởi khi chơi 2 hay nhiều cây đàn piano thì bạn mới có thể so sánh được âm thanh phát ra giữa chúng.

Kiểm tra các thông tin cơ bản của một cây đàn piano 

Ngoài việc âm thanh là yếu tố quan trọng, thì việc hiểu rõ về các thông tin cơ bản của một cây đàn piano là một điều cần thiết. Khi đi mua đàn bạn cũng cần phải chú ý những điểm sau:

– Phần lưng đàn: Các cột trụ phải đủ vững và mạnh để đỡ phần còn lại của đàn.

– Bảng cộng hưởng (Soundboard): Là bộ phận quan trọng của đàn piano. Cần bảo đảm bộ phận này không bị nứt hoặc hư hại sẽ làm ảnh hưởng đến âm thanh của đàn.

– Ngựa đàn treble và bass

– Bộ máy đàn

– Búa piano

– Phím đàn piano

– Pedal

– Vỏ đàn

Đó là những bộ phận quan trọng trong một cây đàn piano truyền thống. Cần bảo đảm không bị hư hại sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ cũng như âm thanh của đàn trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, khi lựa chọn cho mình một sản phẩm đàn vừa vặn với không gian gia đình của mình. Đối với không gian nhỏ trong gia đình, khách hàng có thể lựa chọn những chiếc đàn Upright piano như Kawai K 300, K 400, K 600 hoặc K 800. Còn nếu bạn có không gian rộng lớn bạn có thể lựa chọn những cây đàn piano Grand như Kawai GL-10 chẳng hạn.

Được biết đến là dòng đàn có chất âm ấm, vang hơn, giúp người chơi có một cảm giác Feeling khi chơi. Cấu trúc sườn đặc biệt tạo nên sự mạnh mẽ hơn cho Soundboard của đàn. Trong khi đó, những cột trụ lưng đàn có những cải tiến nhằm tăng độ chắc chắn.  Tính cộng hưởng cho âm thanh đúng chuẩn của Piano Yamaha.

Tham khảo giá và chế độ hậu mãi

Bảo hành bao nhiêu năm, gói dịch vụ đi kèm là gì? Vận chuyển có miễn phí hay không? Bao lâu thì lên dây một lần,… để tìm ra cửa hàng bán piano tốt nhất.

Trung tâm Nghệ thuật Adam tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực dạy học nhạc và bán đàn tại Việt Nam. Hiện chúng tôi có nhiều cơ sở bán đàn tại Hà Nội và trực tiếp phân phối đàn đến các tỉnh thành trong toàn miền Bắc. Nếu bạn đang muốn mua đàn piano cơ hay các loại nhạc cụ khác. Hãy liên hệ hoặc đến ngay với Trung tâm Nghệ thuật Adam để được tư vấn miễn phí.

Mời các bạn xem thêm thông tin sản phẩm đàn Piano tại đây

Nếu còn có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

PIANOMART – HỆ THỐNG CỬA HÀNG BÁN ĐÀN PIANO NHẬP KHẨU

Địa chỉ:

Kho đàn Piano: Cổng Chợ Đồ Cổ Tố Hữu Vạn Phúc – Hà Đông – Hà NộI

Cơ sở 1:  56 Trần Quang Diệu – Đống Đa – Hà Nội

Cơ sở 2: 290 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Cơ sở 3:  A18 Ngõ 12 Láng Hạ – Hà Nội

Hotline: 0912.69.3333

Website: Pianomart.vn

FacebookPianoMart.vn